Thứ sáu, 19/04/2024 - 16:25|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH ĐÔNG XUÂN – QUỐC OAI

100% các trường học phải duy trì việc tổng vệ sinh hằng tuần

Để hoàn thành tốt “nhiệm vụ kép” là tổ chức dạy học bảo đảm chất lượng, đúng tiến độ và phòng, chống dịch hiệu quả, từ nay tới cuối năm học 2020-2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các nhà trường duy trì nghiêm túc việc theo dõi, kiểm tra sức khỏe cho học sinh hằng ngày; kịp thời phát hiện các trường hợp bất thường về sức khỏe như ho, sốt, khó thở… để có phương án xử lý phù hợp, không để dịch Covid-19 lây lan trong trường học.

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng yêu cầu 100% trường học trên địa bàn thành phố phải duy trì việc tổng vệ sinh hằng tuần; tổ chức khử khuẩn hằng ngày tại lớp học, tuyệt đối không chủ quan, lơ là với các nguy cơ của dịch Covid-19.

Cụ thể, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu 100% trường học phải thường xuyên tổ chức vệ sinh sạch sẽ lớp học; lau chùi, khử khuẩn toàn bộ trang thiết bị, bàn ghế, đồ dùng dạy học sau khi học sinh tan học; bổ sung xà phòng, dung dịch sát khuẩn tay nhanh để bảo đảm cho học sinh đủ dùng trong các buổi học sau. Một trong những yêu cầu bắt buộc đối với các nhà trường là phải có phòng y tế riêng và có phòng cách ly theo đúng quy định với đầy đủ cơ số thuốc, trang thiết bị y tế, hóa chất… để chủ động, sẵn sàng ứng phó với các tình huống bất ngờ của dịch Covid-19. Ban giám hiệu nhà trường có trách nhiệm kiểm tra, giám sát các điều kiện học tập, sinh hoạt của học sinh tại trường để kịp thời phát hiện, ngăn chặn các nguy cơ mất an toàn cho học sinh.

Các trường học có tổ chức bếp ăn bán trú cần thực hành đúng các quy định về an toàn thực phẩm, kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm nhập vào trường hằng ngày và lưu mẫu thức ăn theo quy định, hạn chế tối đa các bệnh lây truyền qua thực phẩm tại các bếp ăn, căng tin trường học; chủ động phối hợp, kiến nghị với chính quyền địa phương giải quyết tình trạng bán hàng rong và các cơ sở kinh doanh không bảo đảm an toàn bán hàng xung quanh khu vực trường học.

Tác giả: Thống Nhất
Nguồn:http://www.hanoimoi.com.vn/ Copy link