Tuesday, 28/06/2022 - 16:07|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH ĐÔNG XUÂN – QUỐC OAI

Chăm sóc mắt khi học online tại nhà

Học online tại nhà đang là giải pháp hàng đầu của nhiều trường học trong bối cảnh dịch covid 19 vẫn chưa được kiểm soát triệt để. Trường TH Đông Xuân chúng ta, các bạn học sinh cũng đang sử dụng điện toại thông minh, máy tính ,Ipad...để học online hàng ngày.

Việc sử dụng trang thiết bị điện tử liên tục kéo dài khiến đôi mắt trở nên yếu hơn, ảnh hưởng thị lực. Vậy ba mẹ cần làm gì để bảo vệ và giúp trẻ luôn giữ được một đôi mắt khỏe mạnh?

Cùng tham khảo những bí quyết sau đây nhé:

Áp dụng quy luật 20 - 20 - 20, tức là sau khi nhìn vào màn hình 20 phút, cho mắt nghỉ ngơi trong 20 giây bằng cách nhìn ra xa ở khoảng cách 20 feet (khoảng 6 m) hoặc nhắm mắt thư giãn trong 20 giây.

 Tư thế ngồi học của trẻ:

- Giữ cân bằng hai vai và đặt hai chân song song, không để chân co chân duỗi, cột sống ở tư thế thẳng đứng, vuông góc với mặt ghế ngồi, không tì sát ngực vào thành bàn.

- Khoảng cách từ mắt đến màn hình điện thoại thông minh, ipad khoảng 33cm, màn hình máy tính khoảng 50cm.

 Chọn cho trẻ góc học tập sáng sủa, tránh thừa hoặc thiếu ánh sáng. Điều chỉnh độ sáng màn hình vừa đủ khi bé học.

 Hướng dẫn trẻ chớp mắt thường xuyên

- Hãy cho đôi mắt trẻ nghỉ ngơi và giải lao thường xuyên theo phương pháp 20/20/20 (cho mắt nghỉ ngơi 20 giây sau khi xem màn hình kỹ thuật số 20 phút và nhìn thứ gì đó xa 20 feet (khoảng 6 mét).

- Hướng dẫn trẻ từ từ mở và nhắm mắt ít nhất 10 lần sau 30 phút nhìn vào màn hình để tránh bị ngứa và khô mắt, hạn chế nhìn chằm chằm vào màn hình thời gian dài.

 Hấp thụ ánh sáng tự nhiên ở ngoài trời:

- Dành thời gian sinh hoạt ngoài trời là cách để bảo vệ và chăm sóc mắt. Dưới ánh sáng mặt trời giúp cơ thể trẻ tăng cường miễn dịch, tốt cho sự phát triển thể chất, tăng cường sản xuất vitamin D.

- Bố mẹ nên tận dụng tối đa môi trường xung quanh nhà để trẻ được hấp thụ ánh sáng tự nhiên cho mắt, bằng cách ngồi học trước cửa sổ, hoặc giải lao ở sân vườn hoặc ban công trong nhà…

 Tăng cường chế độ dinh dưỡng vào thực đơn của gia đình: protein, các chất khoáng, vi chất,vitamin nhóm A, omega3….

 Khám mắt định kỳ: Khám mắt định kỳ 6 tháng/1 lần để sớm phát hiện ra các bệnh lý về mắt để có hướng điều trị kịp thời.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 24
Tháng 06 : 805
Năm 2022 : 12.678