Saturday, 16/10/2021 - 22:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH ĐÔNG XUÂN – QUỐC OAI

Lễ khai giảng năm học 2021-2022 tại trường Tiểu học Đông Xuân

Sáng ngày 5/9/2021, cùng với hơn 2,1 triệu học sinh toàn thành phố, 482 em học sinh trường Tiểu học Đông Xuân đón năm học mới 2021-2022 đặc biệt với lễ khai giảng trực tuyến qua truyền hình

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Quốc Oai, Trường Tiểu học Đông Xuân đã tham gia, tổ chức Lễ khai giảng với hình thức trực tuyến gồm các nội dung:

Phần một cô và trò cùng dự Lễ khai giảng được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh Truyền hình Hà Nội. Do điều kiện địa bàn miền núi, nhiều gia đình học sinh gặp khó khăn về việc tiếp sóng đài truyền hình Hà Nội. Vì vậy, để tạo điều kiện cho các em học sinh được tham gia lễ khai giảng đầy đủ, nhà trường đã chia sẻ nhiều kênh thông tin để các em học sinh có thể tham dự được buổi lễ khai giảng trên điện thoại như mở thêm phòng Zoom, chia sẻ đường link phát sóng trực tiếp lễ khai giảng trên Youtube....

Các em học sinh háo hức mong chờ lễ khai giảng năm học mới

Em Đăng Phương Anh lớp 4A thực hiện nghi thức chào cờ trong lễ khai giảng trực tuyến tại nhà qua truyền hình

Em Nguyễn Minh Khánh lớp 1B mặc dù chưa có đồng phục nhưng đã quần áo chỉnh tề tham dự lễ khai giảng rất nghiêm túc.

Mặc dù khó khăn về phương tiện để theo dõi lễ Khai giảng trực tuyến của thành phố nhưng dù theo dõi trên tivi, trên máy tính hay trên điện thoại các em học sinh của nhà trường đều rất háo hức, phấn khởi, chăm chú theo dõi chương trình Lễ khai giảng. Những hình ảnh tham dự lễ khai giảng năm học 2021 - 2022 của các em học sinh trường Tiểu học Đông Xuân đã mang đến nhiều cung bậc cảm xúc, lay động trái tim của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh.

 

Các em học sinh tham dự lễ khai giảng trực tuyến tại nhà qua truyền hình

 

Do địa bàn miền núi nên rất nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chủ yếu các em học tập qua điện thoại (thậm chí 2-3 chị em sử dụng chung 1 chiếc điện thoại)

Sau khi tham dự Lễ Khai giảng trực tuyến cùng học sinh toàn thành phố, các em học sinh trở về phòng học zoom của lớp. Tại đây, các con được gặp gỡ bạn bè, cô giáo chủ nhiệm và cùng nhau thực hiện buổi sinh hoạt đầu năm.

Trong lớp, các em được xem video giới thiệu và ôn lại truyền thống nhà trường, được xem các hoạt động dạy và học, hoạt động ngoại khóa và ngoài giờ lên lớp tiêu biểu của các bạn học sinh và thầy cô giáo.

Giờ học đầu tiên, các em được thầy cô chủ nhiệm trao đổi một số nội quy của trường của lớp, đồng thời hướng dẫn một số phương pháp học tập hiệu quả khi các em tham gia học trực tuyến. Đặc biệt là các phương pháp phòng chống dịch trong giai đoạn hiện nay…

Ban giám hiệu nhà trường cũng đã tham gia vào phòng zoom của các con lớp 1 để gặp gỡ chúc mừng các thầy cô và các em học sinh nhân dịp năm học mới.

Các đồng chí trong  BGH nhà trường gặp gỡ và chúc mừng năm học mới cùng cô trò lớp 1C

       Trong buổi khai giảng năm học mới 2021 – 2022, nhà trường được đón nhận sự quan tâm chỉ đạo động viên của các đ/c lãnh đạo Phòng GD&ĐT Quốc Oai, sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Mặt trận tổ quốc xã Đông Xuân. Các đồng chí lãnh đạo địa phương đã về dự khai giảng, tặng quà chúc mừng năm học mới, chia sẻ động viên tập thể cán bộ giáo viên nhân viên, học sinh nhà trường vượt qua những khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ kép vừa dạy học vừa phòng chống dịch tại địa phương Đông Xuân.

Đồng chí bí thư Đảng ủy và Đồng chí Chủ tịch UBND xã Đông Xuân tới thăm, động viên và chúc mừng năm học mới nhà trường

Trước sự quan tâm chỉ đạo sâu sắc của Phòng GD&ĐT huyện Quốc Oai, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Mặt trận tổ quốc xã Đông Xuân, sự đồng hành hỗ trợ của các bậc phụ huynh, cùng với ý chí quyết tâm nêu cao trí tuệ tập thể của cán bộ giáo viên nhân viên, Nhà trường sẽ nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2021 - 2022.

Đồng chí Phạm Bích Hậu - Hiệu trưởng nhà trường báo cáo sự chuẩn bị cho năm học mới với các đồng chí lãnh đạo xã Đông Xuân 

Năm học 2021-2022 chính thức bắt đầu, chúc toàn thể các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh đón một năm học mới với nhiều niềm vui, trong công tác giảng dạy, học tập rèn luyện đạt nhiều thành tích cao! Chúc nhà trường hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ năm học!       

                 

 

 

Tác giả: Phạm Bích Hậu
Nguồn: Trường Tiểu học Đông Xuân
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 42
Hôm qua : 13
Tháng 10 : 269
Năm 2021 : 11.041