Friday, 19/04/2024 - 23:14|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH ĐÔNG XUÂN – QUỐC OAI

Cô giáo Nguyễn Thị Hương, người nhiệt huyết, truyền lửa cho học sinh

Trường Tiểu học Phú Cát, huyện Quốc Oai, Hà Nội đã có rất nhiều cố gắng, thực hiện tốt sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đổi mới căn bản giáo dục đào tạo, nâng cao chất lượng toàn diện: đẩy mạnh việc thực hiện ba cuộc vận động lớn: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”; và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Có được những kết quả mà nhà trường đạt được là nhờ sự phấn đấu không mệt mỏi của Hội đồng sư phạm nhà trường, đặc biệt là thành tích của một cô giáo trẻ đầy nhiệt huyết, cô Nguyễn Thị Hương.

Cô sinh ra và lớn lên tại Thôn 7, Phú Cát, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội. Ngay từ nhỏ, cô Hương đã có ước mơ làm cô giáo. Chính vì vậy, khi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 1993, cô thi vào khoa Tiểu học trường Trung học sư phạm 12+2 Xuân Mai. Sau 2 năm học tập, rèn luyện dưới mái nhà Khoa Tiểu học, trường Trung học sư phạm 12+2. Năm 1996 cô tốt nghiệp, ra trường với tấm bằng Giỏi, cô đã chọn về trường làng Trường Tiểu học Phú Cát dạy hợp đồng năm 1996. Đến 2005 cô quyết định theo đuổi nghề lên vùng cao cô dạy hợp đồng ở trường Tiểu học Nậm Uổi thuộc huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu. Khi phải xa gia đình nhưng cô không vì vậy mà bỏ cuộc, những khó khăn đó lại là động lực để cô cố gắng nhiều hơn. Trong thời gian công tác tại vùng cao cô luôn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và được huyện khen thưởng trong nhiều năm liền và đạt giải cao trong các kì thi giáo viên giỏi cấp huyện. 5 năm sau vẫn niềm khao khát được trở về quê hương lập nghiệp cô đã được chuyển công tác về trường Tiểu học Phú Cát vào năm 2010 cho đến nay.

Nhắc đến cô, học sinh, phụ huynh cũng như những đồng nghiệp trong trường ai cũng biết. Họ biết đến cô bởi lòng yêu nghề, sự hăng say trong nghề nghiệp, bởi sự tận tụy, nhiệt tình trong công tác, bởi bảng thành tích rất đáng nể của cô sau khi cô lại trở về quê hương công tác. Cô được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp huyện và đạt nhiều giải về chuyên môn.

Trong những năm tháng cống hiến cho nghề, cô nhanh chóng khẳng định năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của mình. Với những kiến thức đã được học ở trường, kinh nghiệm đúc kết từ công việc thực tế và không ngừng học hỏi bạn bè đồng nghiệp, những thế hệ đi trước, trong các đợt thi cấp cụm, Huyện cô được đánh giá cao về chuyên môn, nghiệp vụ cũng như các kĩ năng xử lí tình huống của mình. Trong những giờ lên lớp, cô luôn tạo tình cảm thân thiện, niềm nở, gần gũi với các học trò, giúp các em có hứng thú và niềm đam mê học tập và rèn luyện… Không chỉ truyền cho học sinh những kiến thức trong sách vở, cô còn là người mẹ hiền của các con ở lớp cô. Cứ mỗi tiết học cô lạị truyền cho các con những bài học hay, dễ hiểu. Trường Tiểu học Phú Cát là một trường thuộc vùng bán sơn địa, còn nhiều khó khăn nhưng cô biết vẫn còn nhiều trường khó khăn hơn mình rất nhiều. Là một cô giáo đã gắn bó rất nhiều năm với nghề luôn có chuyên môn vững vàng, nhiệt tình, uy tín với bạn bè, đồng nghiệp,cô luôn hoàn thành tốt các công việc nhà trường, cấp trên giao phó, có nhiều sáng kiến trong công tác giảng dạy. Tôi thật may mắn khi được là đồng nghiệp  của cô. Tôi đã học tập được nhiều từ cách làm việc chuyên nghiệp, cẩn thận và chu đáo của cô. Thành tích mà cô đạt được là niềm vinh hạnh đối với bản thân và góp thêm thành tích cho nhà trường. Cô vẫn nói “Thành tích là sự cố gắng nỗ lực của học sinh và tập thể nhà trường” nhưng chính cô đã góp phần không nhỏ vào thành tích đó.
    Về chuyên môn cô là người có chuyên môn vững vàng nên cô được chuyển qua nhiều tổ chuyên môn, năm nay khối lớp 1 được học theo chương trình mới nên nhà trường đã yên tâm giao nhiệm vụ cho cô chuyển từ tổ 5 xuống tổ 1 nên công việc cũng bộn bề hơn, hầu như ngày nào cô cũng ở trường sớm nhất từ sáng sớm đến tối mịt, có những tối mùa đông lạnh buốt, tôi vẫn thấy cô làm việc. Vất vả là thế, tận tụy là thế nhưng cô rất may mắn khi có một gia đình hạnh phúc. Nhiều người hỏi về bí quyết, cô tâm sự “Ước mơ của tôi từ nhỏ là được làm cô giáo. Tôi yêu, yêu nghề giáo và yêu những cô cậu học trò hồn nhiên. Tôi muốn truyền niềm đam mê và tình yêu ấy cho thật nhiều thế hệ học trò. Những điều này luôn là nguồn động lực để làm tốt mặc dù đôi khi có chút khó khăn”, “Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai?” Những lời tâm sự ấy của cô như thôi thúc, thức tỉnh trong tôi phải luôn phấn đấu hơn nữa trong sự nghiệp trồng người.

Học sinh cũ đến chúc mừng cô kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Những thành công mà cô đạt được đã đánh dấu bước đầu trong sự nghiệp, đó là nền tảng, là động lực để cô phấn đấu, làm tốt hơn xứ mệnh của mình. Những cố gắng nỗ lực của cô góp phần không nhỏ vào bảng thành tích của nhà trường nói riêng và của nền giáo dục huyện Quốc Oai nói chung và góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn.

Giờ đây, cô giáo Hương vẫn không ngừng phấn đấu, khiêm tốn rèn luyện, tu dưỡng đạo đức và chuyên môn để xứng đáng với niềm tin yêu của đồng nghiệp, học sinh và nhân dân. Xin cầu chúc cho cô sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc để hoàn thành tốt công việc trồng người!

Tác giả: Bùi Thị Thu Hà - GV trường TH Phú Cát

Năm 2024 : 605